4 tiêu chí khi viết bài chuẩn SEO mà bạn nên biết?

0
142

Nếu bạn mong muốn cách viết bài chuẩn SEO chất lượng được người dùng và các công cụ tìm kiếm đánh giá xếp hạng cao, thì trong bài viết này chính là dành cho bạn! Hãy xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hiểu rõ Sản Phẩm/Dịch Vụ 

Trướckhi bạn bắt tay vào triển khai nội dung hay thuê team viết. Hãy chắc chắn bạn hoặc người viết hiểu một cách rõ nhất về sản phẩm/dịch vụ. Nhằm tránh tình trạng viết lan man không vào vấn đề này.

Nhờ vậy, việc truyền tải thông tin sẽ đúng với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến hơn. Và điều mà bạn nên lưu ý rằng: Hãy đặt mình là một khách hàng và đóng vai trò là một chuyên gia để tạo nên những nội dung bài viết thâth tuyệt vời nhé!        

viet-bai-seo

Giọng văn

Tùy vào lĩnh vực và khách hàng tiềm năng mà giọng văn của các bài viết thường không giống nhau. Với mục địch chia sẻ tất tần tật những kiến thức về SEO thì nên dùng tông giọng vui vẻ, hấp dẫn, cung cấp nhiều thông tin mang tính hành động.

Đồng thời, dùng ngôi xưng “mình”, “tôi” và “bạn” sẽ giúp thể hiện quan điểm cá nhân và tạo cảm giác tin cậy cho người đọc.

Thông tin

Trong bất kỳ bài viết nào, bạn cũng yêu cầu phải đảm bảo đưa ra thông tin chính xác, tuyệt đối, có nguồn tham khảo rõ ràng, uy tín. Nên tìm hiểu nhiều nguồn khác nhau để tạo độ tin tưởng cho bài viết của bạn. Tuyệt đối không coppy từ các nguồn khác. Đây là lỗi vô cùng lớn trong việc tạo lập nội dung và SEO bài viết.

  • Hãy tự tạo cho mình nội dungchất lượng. Bạn có thể tham khảo content đối thủ và các nguồn khác. Nhưng không nên copy content trang khác nếu không muốn dính án phạt Google Panda.
  • Bạn có thể sử dụng để check bài SEO để kiểm tra content trước khi chuyển sang bước tối ưu trong bài viết chuẩn SEO tiếp theo. 
viet-bai-seo

Đảm bảo các tiêu chí về SEO

Content yêu cầu các cách viết bài chuẩn seo là phải đảm bảo những quy định về title, H1, H2, meta description, keyword… để Google có thể dễ dàng crawl dữ liệu cũng như hiểu về bài viết của bạn theo hướng đúng nhất.

Hy vọng, qua bài viết này bạn cũng có thể hiểu nào khi viết về một bài SEO.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây