Cách chạy quảng cáo Facebook cho người mới đạt hiệu quả tối ưu nhất

Ngày nay, cách chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu trở nên vô cùng phổ biến và rất đơn giản bất cứ ai đều có thể làm được.

0
189

Ngày nay, cách chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu trở nên vô cùng phổ biến và rất đơn giản bất cứ ai đều có thể làm được.

Nếu không tin bạn có thể xem một vài hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook dưới đây của Vnbet77

Giờ đây, phương tiện truyền thông xã hội được tìm ra và khá phát triển như một kênh quảng cáo kỹ thuật số thu hút hiệu quả hàng ngàn lượt truy cập và cơ hội tiếp cận khách hàng khá cao.

Thay vì mất chi phí để thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook, tại sao bạn không thể tự tìm hiểu cách chạy quảng cáo Facebook vừa đỡ tốn thời gian, giá lại rẻ ?

Cách chạy quảng cáo Facebook cho người mới theo các dạng phổ biến

 Quảng cáo Facebook Ads – dạng quảng cáo cơ bản

Dạng quảng cáo này xuất hiện ở cột bên phải của trang newsfeeds (trang cá nhân), bao gồm 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và một hình ảnh có kích thước 100 x 72 pixel.

Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Mục tiêu của chạy quảng cáo Facebook Ads có thể là các trang fanpage, trang web của bạn hoặc 1 địa chỉ bất kỳ nào bạn muốn. Khi tạo ra những quảng cáo như này, bạn cần đặt mục tiêu và content tốt. Sau đó, đợi khách hàng Clik vào những dòng mô tả ngắn kèm hình ảnh nhỏ.

Bạn nên chọn lọc ra những nội dung và hình ảnh chất lượng nhất. Đồng thời mỗi khi đăng trạng thái đều phải unique để tạo niềm tin tuyệt đối với KH.

Quảng cáo đề xuất bài đăng – Cách chạy quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu

Dạng quảng cáo này thường chỉ xuất hiện ở trên news feed, gồm có hình ảnh và text lấy tự động trong bất kỳ các bài đăng trước đó ở trên fanfage.

Quảng cáo được tài trợ

Mẫu quảng cáo này sẽ được xuất hiện ở chính giữa trang hoặc bên phải new feed. Ngoài ra sẽ có khoảng trống để bạn viết mô tả và kèm theo hình ảnh.

Ở cách chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu theo dạng này rất dễ. Người dùng có thể thấy được bài viết , sau đó có thể like, commet, share,..được trên mẫu quảng cáo đó.

Cách chạy quảng cáo Facebook cho người mới hiệu quả nhất

Bạn chỉ cần xem qua các bước cơ bản về chạy quảng cáo Facebook đối với người mới dưới đây của chúng tôi thì việc này không còn là vấn đề quá khó khăn và xa lạ nữa.

Bởi đơn giản chỉ cần 1 tài khoản facebook Ads được thiết lập với hệ thống fanpage. Cùng 1 tài khoản visa quốc tế là bạn có thể chạy quảng cáo sản phẩm của mình rồi.

Bên cạnh đó, để đảm bảo bài viết được nhiều người truy cập thì content (nội dung) phải tốt. Không biết bạn sáng tạo bằng cách nào, hình thức nào nhưng nội dung phải unique (duy nhất). Kết hợp cùng hình ảnh  mới mẻ nhưng không kém phần bắt mắt.

Bởi, các hình ảnh sống động, sắc nét, sẽ đánh vào tâm lý người xem. Những yếu tố nhỏ nhưng có quyết định khá lớn đến hiệu quả của bài quảng cáo. Để làm tốt được điều đó bạn cần phải hiểu sâu về sản phẩm đó. Điều này sẽ tạo ra niềm tin lớn đối với khách hàng.

Bạn nên dành thời gian để lên phân tích xem Report Facebook Ads 1 lần/ ngày. Qua đó, cố gắng phân tích theo các chỉ số cụ thể nhất để thay đổi tốt hơn mỗi ngày.

Trên đây là những cách chạy quảng cáo Facebook cho người mới thật dễ dàng và hiệu quả phải không nào. Chỉ cần bỏ 1 ắt sẽ lời 10, vậy thì tại sao không thử chạy Facebook Ads cho sản phẩm của bạn thôi.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây