Cách chạy quảng cáo Google Adwords cho người mới

0
221

Người ta thường nói thương trường là chiến trường. Thậm chí chiến trường online còn khốc liệt hơn rất nhiều. Các doanh nghiệp sẽ làm mọi cách, chi mọi giá để đưa sản phẩm của mình lên trang đầu Google tìm kiếm. Vậy trong khi không đủ tiềm lực tài chính và thời gian triển khai chiến lược, thì cách nào là hiệu quả nhất? Câu trả lời chính là quảng cáo với Google Adwords hay còn gọi là Google Ads.

Trước hết, chúng ta sẽ cần một tài khoản Gmail để chạy quảng cáo. Tại sao lại là Gmail mà không phải cái khác? Đơn giản là vì đây là một dịch vụ của Google. Bạn cũng đừng lo lắng nếu chưa có tài khoản Google. Các bước đăng ký vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập link sau và làm theo hướng dẫn: https://accounts.google.com/signup

Cách chạy quảng cáo Google Adwords cho người mới

Sau khi đã có tài khoản và đăng nhập vào trang web quảng cáo, bạn sẽ có thể tiến hành tạo chiến dịch quảng cáo theo những bước sau:

Bước 1: Tạo mục tiêu quảng cáo và thiết lập doanh nghiệp

Ở mục tạo mục tiêu, bạn có thể lựa chọn một trong ba mục tiêu chính, đó là:

  • Tăng số lượng khách hàng ghé đến doanh nghiệp
  • Tăng số lượng cuộc gọi đến doanh nghiệp
  • Tăng lượt bán hàng hay tương tác qua website

Bước 2: Đặt ngân sách cho Google Adwords

Hiểu nôm na là số tiền bạn bỏ ra hằng ngày để hiển thị quảng cáo trên Google. Bước xác định ngân sách rất quan trọng. Nó giúp bạn cân đo được chi tiêu hằng ngày, đảm bảo không bị vượt quá mức cho phép. Bước này đòi hỏi người chủ doanh nghiệp phải ước lượng được số người tiếp cận trang web là khách hàng thật sự.

Bước 3: Chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Bước này sẽ giúp bạn xác định được vị trí khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Quảng cáo sẽ chỉ hiển thị ở khu vực mà bạn nhắm đến. Ví dụ, nếu bạn đặt quảng cáo tại thành phố Hồ Chí Minh, các đối khách hàng đang ở TP. HCM sẽ thấy được quảng cáo của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn nhắm mục tiêu theo bán kính hoặc toàn lãnh thổ.

Sau khi thiết lập vị trí, kế đến bạn sẽ phải chọn mạng lưới quảng cáo. Có hai lựa chọn trong mục này là mạng lưới hiển thị và mạng lưới tìm kiếm. Trong khi mạng lưới hiển thị sẽ đưa quảng cáo của bạn lên bất kỳ trang web nào, thì mạng lưới tìm kiếm sẽ đề xuất quảng cáo của bạn lên trang tìm kiếm của Google.

Bước 4: Từ khóa chạy quảng cáo Google Adwords

Đây là những từ mà người dùng sẽ nhập vào thanh tìm kiếm Google. Bạn nên chọn những từ khóa mà nhiều người sử dụng. Bạn được phép chọn từ 15 đến 20 từ khóa ở mục này. Lưu ý: không nên chọn các từ khóa gần nghĩa hoặc liên quan đến nhau.

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành đặt giá đấu thầu. Khi bạn và doanh nghiệp đối thủ chọn cùng từ khóa, ai trả cao hơn thì quảng cáo của người đó sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Bước 5: Viết và tạo quảng cáo

Hãy cố gắng mô tả và truyền đạt những thông tin ngắn gọn và xúc tích nhất có thể. Dù vậy, quảng cáo phải đi đúng trọng tâm và thu hút khách hàng. Sau khi viết xong, bạn bấm “Lưu” để Google hoàn tất quá trình tạo quảng cáo cho bạn. Bước sau cùng là chọn hình thức thanh toán trước khi hoàn tất quá trình tạo quảng cáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây