Cách xem Report Facebook Ads bắt đầu như thế nào?

Đối với mỗi quảng cáo trên Facebook, điều khó khăn nhất của một người làm marketting đó là cách xem Report Facebook Ads để phân tích chiến lược.

0
200

Đối với mỗi quảng cáo trên Facebook, điều khó khăn nhất của một người làm marketting đó là cách xem Report Facebook Ads để phân tích chiến lược.

Để vừa đảm bảo yên ổn lòng khách hàng, vừa chiều theo tâm lý sếp. Bạn có thể xem những cách Report facebook hiệu quả nhất, nhưng lại rất đơn giản của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi.

Nếu khách hàng là người am hiểu về quảng cáo thì quá dễ, còn nếu ngược lại khách hàng là người mới vô nghề thì việc đánh giá quảng cáo là rất mơ hồ. 


Cách xem Report Facebook Ads dựa vào các tiêu chí

Facebook được coi là một cung cụ báo cáo khá tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn đánh giá các chiến dịch quảng cáo. Từ đó phân tích và theo dõi hiệu suất trong một khoảng thời gian nhất định.

Để đánh giá được các thông số đó , bạn cần dựa vào các tiêu chí dưới đây:

 Bảng hiệu suất quảng cáo Facebook

Khi bạn đi vào chiến dịch cụ thể. Bạn sẽ ngay lập tức được chào đón với 1 bảng điều khiến. Nơi bạn có được 1 cái nhìn trực tiếp vào hiệu suất chiến dịch của bạn.

Để có thể đánh giá chiến lược hiệu quả hay không bạn cần dựa vào các chỉ số cụ thể của chiến dịch như:

+ Trạng thái hoạt động: Tạm dừng hay đã bị xóa

+ Số lượng người có thể nhìn thấy trong quảng cáo này

+ Tiếp cận xã hội: Số lượng bạn của bạn bè đã thấy, like, comment, share khi trang này được quảng cáo.

Xem thông tin quảng cáo ở quá khứ

Bạn cũng có thể kết hợp chạy nhiều quảng cáo khác nhau để thâm nhập vào chiến dịch của bạn. Điều này sẽ giúp bạn trong viêc điều chỉnh chiến lược.

Cách xem Report Facebook Ads thu hút khách hàng

Để thu hút người hâm mộ like fan page, các nội dung báo cáo yêu cầu:

+ Hành động

Phần lớn những người dùng có thể tạo ra hành động cụ thể, theo đúng mong muốn của chúng ta từ chính quảng cáo được tạo ra hợp lý, chẳng hạn như việc “Like” fan page hay hồi đáp những sự kiện của bạn tạo ra.

+ Tổng số Like trang

Là tổng số lượng người phản ứng về hành động của trang fan page  của bạn. số người Clik vào quảng cáo và bấm nút “Like”.

+ Giá trên mỗi lượt hành động Like trang

Việc có thể tính toán được chi phí cho mỗi lần chuyển đổi nên được xem xét là bao nhiêu cho 1 fan hâm mộ, 1 sự kiên hay là 1 nhóm thành viên mới.

+ CPM/CPC

Tức là chi phí dành cho 1 Clik và quảng cáo của mình. Facebook sẽ thống kê xem bao nhiêu lần bạn nhận được Clik và chi phí tiêu tốn vào mỗi lần clik đó.

+ Spent

Đây là báo có về tổng số chi tiêu của bạn trong 1 khoảng thời gian nhất định mà bạn lựa chọn trong Report, hằng ngày, tuần, tháng.

Cách trình bày Report Facebook theo dạng nào?

Tốt nhất bạn nên chọn biểu đồ. Bởi vì các biểu đồ sẽ có sự so sánh với nhau từng thời gian, hằng ngày, tuần và tháng. Từ đó bạn có thể nhìn ra thời kỳ thịnh vượng hay suy từ các chiến dịch quảng cáo đó. Từ góc độ phân tích cụ thể, khách hàng sẽ cảm nhận được hiệu quả báo cáo và cả công việc

Gồm có 2 loại báo cáo:

+ Báo cáo cập nhât (Overview Report): Là những báo cáo hàng tuần, tháng nhằm đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo, đang phát triển hay dậm chân tại chỗ. Nếu đang phát triển thì cần tìm án phương án phù hợp nhất để phát triển nó.

+ Báo cáo toàn chiến dịch: (Campaign Report): Đây là báo cáo bao gồm tất cả những gì chiến dịch này đã mang lại. Ở đó nó thể hiện từng hạng mục và KPIs đã đặt ra trước đó. Nhằm tìm ra ưu điểm và nhược điểm.

Điều chỉnh đối tượng, theo dõi tất cả các hoạt động của bạn từ đó đưa ra các chiến lược đúng đắn và thu hút khách hàng. Đó chính là các tiêu chí của cách xem Report Facebook Ads mà chúng tôi muốn giúp bạn.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây