Facebook Ads là gì? Cách tìm kiếm khách hàng bằng Facebook Ads?

Để quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội, bạn cần phải hiểu rõ tính chất của Facebook Ads. Bên cạnh đó, cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng quan trọng không kém. Đó cũng là nội dung chính được chúng tôi phân tích trong bài viết ngày hôm nay

0
230

Để quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội, bạn cần phải hiểu rõ tính chất của Facebook Ads. Bên cạnh đó, cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng quan trọng không kém. Đó cũng là nội dung chính được chúng tôi phân tích trong bài viết ngày hôm nay. Hãy theo dõi từng bước hướng dẫn bên dưới để tối ưu thành công quảng cáo trên Facebook Ads nhé!

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến của nền tảng xã hội lớn nhất hiện nay – Facebook. Các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp có thể sử dụng Facebook Ads như một công cụ để phục vụ việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh đại diện. Thông qua đó, sản phẩm và dịch vụ của người bán sẽ được phân phối tự động đến người dùng theo nhiều tiêu chí riêng. Điển hình như giới tính, độ tuổi, đặc điểm và hành vi tiêu dùng của khách hàng mục tiêu.

Thông qua vài bước cài đặt đơn giản như kết nối với thẻ Visa/Master Credit, bạn đã có thể quảng cáo sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Số lượng khách hàng tiếp cận được với dịch vụ của người dùng Facebook Ads có thể lên đến hàng trăm hay thậm chí là hàng triệu người. Do đó, đây chắc chắn là công cụ không thể thiếu đối với những cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp có nhu cầu chạy quảng cáo.

Facebook Ads là một dịch vụ có giao diện gần gũi đối với mọi đối tượng. Bất kể bạn là ‘tân binh’ hay người dùng lão luyện, mạng xã hội Facebook đều hướng dẫn cài đặt quảng cáo từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng để thành công khi quảng cáo trực tuyến, bạn cần phải nắm bắt được xu hướng và tệp khách hàng tiềm năng. Để biết rõ hơn về nội dung này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin bên dưới.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng Facebook Ads?

Trong chiến dịch quảng cáo, khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Việc sản phẩm của bạn có nhận được phản hồi tốt hay không phụ thuộc nhiều vào người tiêu dùng. Ở đây, họ là khách hàng tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm. Vậy để lựa chọn được mục tiêu chính xác nhất, người dùng Facebook Ads cần nắm rõ những bước sau:

  1. Tạo quảng cáo với mục đích “Tìm kiếm khách hàng tiềm năng”.
  2. Đặt tên chiến dịch bằng những cụm từ liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung ứng.
  3. Lựa chọn những đặc điểm liên quan đến đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến.
  4. Đặt vị trí quảng cáo ở máy tính và điện thoại di động.
  5. Xác định ngân sách cho toàn bộ chiến dịch.
  6. Chọn mục khách hàng tiềm năng được khuyến nghị để quảng cáo của bạn tiếp cận được nhiều người với chi phí thấp nhất.
  7. Tạo nội dung quảng cáo với hình ảnh phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
  8. Điền mọi thông tin cần thiết để hoàn thiện quảng cáo.
  9. Chọn nút kêu gọi hành động như: Đăng ký ngay, tải xuống, tìm hiểm thêm, nhận thông báo (Nếu có website nên gắn đường dẫn/link).

Thông qua quảng cáo trên, Facebook Ads sẽ có chức năng tự động phân tích đối tượng tiềm năng. Nhờ vậy, người dùng sẽ thu thập được tệp khách hàng cho những chiến dịch quảng cáo tiếp theo. Hy vọng nội dung trên có thể giúp bạn quảng bá sản phẩm/ dịch vụ thành công như ý muốn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây