Google Adwords là gì? Cách tìm kiếm khách hàng bằng Google Adwords?

Google Adwords (tiền thân của Google Ads), là một dịch vụ thương mại của Google, cho phép khách hàng mua các gói quảng cáo bằng nhiều hình thức khác như chữ và hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác của Google Adsense cung cấp.

0
235

Google Adwords (tiền thân của Google Ads), là một dịch vụ thương mại của Google, cho phép khách hàng mua các gói quảng cáo bằng nhiều hình thức khác như chữ và hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác của Google Adsense cung cấp.

Giải thích một cách dễ hiểu hơn thì Google Adwords là một công cụ quảng cáo trực tuyến giúp doanh nghiệp kết nối được với khách hàng của mình. Bạn tạo quảng cáo Online và Google Adwords sẽ cho bạn biết đối tượng cần tiếp cận và cũng sẽ mang quảng cáo của bạn tới những đối tượng tiềm năng đó.

Google Adwords có 2 hình thức quảng cáo. Một là quảng cáo mạng tìm kiếm và hai là quảng cáo mạng hiển thị. Bài viết dưới đây mình sẽ đi sâu vào phân tích quảng cáo mạng tìm kiếm.

Quảng cáo mạng tìm kiếm là dạng quảng cáo mà khi một khách hàng tìm kiếm trên Google về một sản phẩm hay dịch vụ họ mà cần mua, thì website của bạn sẽ hiển thị ở thứ hạng đầu tiên hay thứ hạng thấp hơn tùy vào mức độ tối ưu của quảng cáo. Đây là dạng quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Người đặt quảng cáo cũng có thể kiểm soát cụ thể số lượng người xem quảng cáo.

Ví dụ:

Các bạn có thể thấy khi mình gõ từ khóa “mua bếp nướng điện”, Google lập tức hiển thị các kết quả. Nhưng các bạn hãy chú ý các website ký hiệu QC. 4 cái mũi tên màu cam là 4 website đang chạy quảng cáo Google Adwords. Còn website cuối cùng chính là dùng kỹ thuật SEO từ khóa để hiển thị.

Làm sao để tìm kiếm khách hàng bằng Google Adwords?

Để tìm kiếm khách hàng bằng Google Adwords hiệu quả, thì đồng nghĩa với việc bạn phải chạy quảng cáo Adwords hiệu quả. Nếu chạy quảng cáo hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng, bạn không cần phải đi tìm kiếm khách mà khách hàng mới chính là người tìm đến bạn.

Vậy làm cách nào để chạy quảng cáo Adwords hiệu quả?

Để chạy quảng cáo Adwords hiệu quả, trước tiên bạn phải tối đa hóa chỉ số AdRank. Chỉ số AdRank bạn hiểu đơn giản là cách Google sẽ xếp hạng quảng cáo Adwords của bạn đến với khách hàng tiềm năng.

Làm cách nào để tăng chỉ số AdRank? Để tăng chỉ số AdRank bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

Tăng tốc độ tải của trang đích quảng cáo

Có thể nói, tốc độ tải trang chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải cải thiện. Tốc độ tải trang phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Hosting của bạn có tốt không?
  • Code của website đã được tối ưu chưa?
  • Bạn có sử dụng cache hay không?
  • Bạn có nén hình ảnh để có dung lượng thấp không?

Để kiểm tra tốc độ tải trang, bạn có thể kiểm tra thông qua các công cụ như:

Mật độ từ khóa trong trang đích

Trong trang đích, mật độ từ khóa phải được phân bổ đồng đều từ trên xuống dưới. Theo lý thuyết, mật độ từ khóa nên chiếm khoảng 1-3% bài viết. Tuy nhiên đây cũng chỉ là lý thuyết, bạn có thể phân bổ từ khóa sao cho hợp lý, đọc nghe tự nhiên là được. Đừng cố gắng chèn nhiều từ khóa.

Tiêu đề quảng cáo thật thu hút

Tiêu đề mẫu quảng cáo sẽ là thứ khiến khách hàng nhìn thấy bạn đầu tiên. Nếu tiêu đề quảng cáo đủ hấp dẫn, khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Một tiêu đề quảng cáo tốt phải có:

  • Tiêu đề phải chứa từ khóa cần quảng cáo.
  • Tên thêm con số hoặc chương trình khuyến mãi vào.
  • Phần mô tả bạn nên sử dụng dấu – để dễ nhìn, ngắn gọn.

Lịch sử tài khoản quảng cáo Google Adwords

Các tài khoản quảng cáo nào đã chạy lâu năm đều được Google ưu ái hơn và có điểm chất lượng tốt hơn.

Hy vọng là bài viết trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình chạy quảng cáo Google Adwords. Bạn hãy làm theo vì trên đây tất cả đều là những kinh nghiệm mình đã thực hành và chinh chiến lâu năm mới rút ra được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây