Lợi ích của SEO mang lại trong cuộc sống?

0
145

Khái niệm SEO Website đã trở nên khá quen thuộc, là một kênh Marketing khá phổ biến hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu SEO là gì và lợi ích mà nó mang lại trong cuộc sống?

Seo là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và là một kỹ thuật đặc biệt trong Internet Marketing. Mục đích giúp website đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm, cụ thể là là Google.

 Lợi ích của SEO

SEO có rất nhiều ưu điểm, trong đó những ưu điểm nổi bật phải kể đến là:

Tiết kiệm chi phí

SEO là hình thức Marketing dựa trên nội dung tự sáng tạo ra một cách phong phú, hấp dẫn nhất nhằm lôi kéo sự quan tâm của khách hàng. Theo nghiên cứu, SEO có thể tiết kiệm được 61% chi phí so với bán hàng qua điện thoại hay những cách thông thường mà mọi người vẫn sử dụng.

SEO

Website được tối ưu tốt hơn

Các thành phần của website như: sitemap, tốc độ, URL, các thẻ, dung lượng hình ảnh, độ dài tiêu đề, ,… được tối ưu sao cho chuẩn với yêu cầu của Google. Nhờ vậy, chất lượng website tăng lên. Và khi tìm kiếm một từ hoặc cụm từ người ta sẽ thấy website của bạn đứng đầu hạng.

Đồng thời, khi SEO cho website cũng sẽ tạo những trải nghiệm người dùng tốt hơn. Ví dụ: tốc độ website nhanh hơn giúp người truy cập không phải đợi lâu, các thao tác trở nên nhanh chóng, không làm mất khách hàng.

Tăng cơ hội bán hàng

Thông qua việc lựa chọn từ khóa phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng, SEO giúp bạn tiếp cận tới đúng đối tượng đang có nhu cầu mua. Nhờ vậy, đây là lượng truy cập tiềm năng có khả năng chuyển đổi cao.

Trong khi cần mua một sản phẩm nào đó, ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay đến việc lên Google tìm kiếm thông tin về sản phẩm, các lời khuyên, tư vấn. Nếu website càng có nhiều từ khóa lên top, lượng truy cập càng cao thì khả năng lượng khách hàng liên hệ bạn càng tăng..

SEO

Hỗ trợ phân tích khách hàng

SEO có tác dụng quan trọng trọng việc hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành phân tích khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tượng chân dung khách hàng tiềm năng của mình. Đồng thời, sẽ cải thiện dựa trên đánh giá của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Mang đến uy tín cho doanh nghiệp

Nếu thứ hàng tìm kiếm của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm càng cao, càng nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng doanh nghiệp hơn. Từ đó, mang lại uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây