SEO là gì? Có mấy loại hình SEO?

0
144

Khi bạn bước chân vào lĩnh vực làm web ít nhiều gì thì chắc chắn bạn đã nghe từ SEO và nhiều người khuyên bạn làm SEO cho website. Vậy SEO là gì? Và có mấy loại SEO? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Seo là gì?

SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization” là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến như Google, Bing, Yahoo). Mục tiêu cao nhất là được lên top trong trang đầu tiên được google đánh giá.

Có 6 loại hình SEO cơ bản mà bạn nên biết

SEO

1. SEO tổng thể

SEO tổng thể là tối ưu hoá toàn bộ website theo tiêu chuẩn Google cùng một số yếu tố khác để tăng uy tín và chất lượng cho website, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.

2. SEO từ khóa

Khác với SEO tổng thể, SEO từ khóa đang là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. SEO từ khóa chỉ tập trung tối ưu hóa từ khóa để tăng thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm như Google.

3. SEO ảnh

SEO ảnh là quá trình tối ưu hoá giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website được google đánh giá cao hơn khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab hình ảnh hiển thị.
 Những công việc chính trong tối ưu hoá hình ảnh bao gồm:

  • Tối ưu hoá dung lượng file hình nhỏ nhất nhằm tối ưu hoá tốc độ tải trang.
  • Đặt tên file bằng từ khóa hay nội dung hình, không dấu, nối nhau bằng “-”. Ví dụ: dich-vu-seo-tot-nhat.png
  • Tối ưu hoá các thành phần khác như caption, alt tag, structured data, open graph …

4. SEO social

Trong SEO social, các trang social media và tương tác của người dùng trên Facebook hay Twitter sẽ kết hợp với SEO Google để góp phần nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Trên cơ bản, dù SEO hay nền tảng social media thì nội dung thu hút, hấp dẫn vẫn là yếu tố quyết định để được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

Seo

5. SEO app

Hình thức SEO này sẽ được các App xuất hiện trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Nó không chỉ thu hút kha khá người dùng mới mà còn có tác dụng retarget người dùng hiện tại.

6. SEO local

SEO local là loại hình SEO phù hợp với các hình thức kinh doanh tại địa phương. Cách SEO này giúp cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm trên Google Map.

Nói dễ hiểu là khi bạn có website và đặt mục tiêu thu hút khách hàng ghé cửa hàng của bạn tại địa phương đó thì đây là lựa chọn tốt nhất.

Với Seo Local bạn cần thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ lên tất cả các trang trên website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây