Thủ thuật Email Marketing hay giúp doanh nghiệp chiến thắng

0
256

Hiện nay, email marketing không còn chiếm quá nhiều ưu thế nữa. Nhưng đây vẫn được xem là một trong các công cụ tìm kiếm khách hàng hữu hiệu nhất. Vậy làm thế nào để để có được những chiến dịch email marketing hiệu quả?

email-marketing 3108

Khéo léo dẫn dắt người dùng

Điều mà các Marketers nên lưu ý đó chính là nội dung email gửi cho khách hàng. Chúng ta phải chú trọng vào hình ảnh, chủ đề cũng như mọi khung nội dung trong email đó. Nếu là một marketer thực thụ, bạn phải hiểu rằng email marketing chính là một cú hích đầu tiên trong quá trình đưa ra quyết định của người dùng. Trong nội dung email, marketers làm sao có thể dẫn dắt người dùng tới điểm địch trong hành trình mua hàng. Bên cạnh đó, phải tối ưu hóa website và nền tảng di động. Để khi khách ghé thăm một lần thì họ sẽ muốn vào thêm nhiều lần nữa.

email-marketing 3108

Cá nhân hóa email marketing

Có thể nói, cá nhân hóa nội dung chắc chắn là điều không thể thiếu trong các chiến dịch email marketing. Hãy thử tưởng tượng, bạn gửi hàng ngàn email trong ngày với cùng một nội dung duy nhất và không cá nhân hóa theo từng khách hàng. Thì nếu bạn là khách hàng bạn sẽ cảm thấy như thế nào. Có phải là các email này rất nhàm chán không?

Chúng ta nên chú trọng vào việc tùy chỉnh và cá nhân hóa cho từng khách hàng như tên, lịch sử duyệt web, lịch sử mua hàng trước đây,…Công ty phải xây dựng một tệp khách hàng bằng các công cụ. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào khả năng cụ thể của team marketing và các tool hỗ trợ mà công ty có trong tay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây