Top 3 điều bạn cần biết khi chạy Google Ads hiệu quả

0
135

Google Adwords là một trong những công cụ chạy quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Bất kỳ ai cũng có thể cài đặt, thiết lập và chạy một chiến dịch quảng bá sản phẩm. Song chắc chắn hơn 60% người dùng chưa biết đến các thủ thật chạy Google Adwords hiệu quả. Để giải đáp thắc mắc này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra 3 nguyên tắc quan trọng, tác động trực tiếp đến kết quả chạy google ads.

1. Tối ưu trang đích

Không ít người bán hiện nay rất xem nhẹ việc tối ưu hóa trang đích của mình. Đây cũng chính là lý do khiến bạn không thể tiếp cận thành công khách hàng hoặc quảng cáo sản phẩm không hiệu quả. Nên nhớ, tối ưu trang đích là một trong những yếu tố cốt lõi nhất. Trong đó, trang đích của người bán cần liên quan cụ thể đến quảng cao. Ví dụ: bạn muốn bán tai nghe Airpod ở TP.HCM thì không nên cài đặt quảng cáo với nội dung “bán khắp cả nước Việt Nam”. Việc này sẽ chỉ khiến bạn mất thêm thời gian và tiền của.

toi uu trang dich
Tối ưu trang đích

Tiếp đến, tốc độ tải trang và chứng chỉ bảo mật Https sẽ giúp website của bạn trở nên uy tín hơn. Khách sạn luôn thích ‘ghé’ những nơi đáng tin cậy với trải nghiệm mượt mà. Thiếu một trong hai đặc điểm này, sản phẩm của bạn sẽ mất giá trị hơn phân nửa.

2. Sử dụng các từ khóa mang tính chuyển đổi cao

seo
Sử dụng các từ khóa mang tính chuyển đổi cao

Đa số mọi người đều chú trọng những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn. Nhưng ngược lại, đó lại là những từ khóa mang tính chất chung chung, không mang tới hiệu quả cho quá trình quảng cáo sản phẩm của bạn. Hãy thử tưởng tượng bạn thân là người mua hàng và những câu hỏi bạn sẽ đặt ra để tìm kiếm một món hàng là gì? Bạn nên tìm hiểu thêm về những từ khóa mang tính chuyển đổi cao mà chi phí cpc thấp.

3. Sử dụng quảng cáo tiếp thị lại

Thông thường, khách hàng sẽ có thói quen tìm hiểu sản phẩm trước khi mua. Qua đó, họ sẽ điền từ khóa về món hàng mà bản thân cần tìm kiếm lên google. Hiển nhiển, dữ liệu sẽ được lưu trữ lại và cung cấp cho người bán trên nền tảng remarketing.

remarketing
Sử dụng quảng cáo tiếp thị lại

Có thể nói đơn giản, bất kỳ ai từng dành thời gian tìm tòi về bất kỳ món hàng nào đều có thể gặp quảng cáo về sản phẩm mà mình muốn mua ở mọi nơi trên internet. Đây cũng chính là một cách tiếp cận khách hàng khá khôn khéo do chính Google Adwords cung cấp cho người bán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây